Chuyển tới nội dung

# tagging

Pro là gì?

Pro là gì?

Hồng Trang
09.01.2021 .
Nhiều bạn thắc mắc Pro mà giới trẻ hay sử dụng trong các cuộc hội thoại,trong các ván game hay các status, comment trên mạng xã hội. Vậy Pro viết tắt là của từ gì và có ý nghĩa như thế nào ? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc liên quan tới chữ Pro, cùng tìm hiểu từ này để sử dụng trong đời sống nhé.

Pro là gì trong TIẾNG ANH?

Pro trong tiếng Anh được viết tắt là từ Professional và gần như rất hiếm được sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày mà chỉ xuất hiện trong các văn bản có tính chất nghiêm trang, quy phạm khi dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là chuyên nghiệp dùng để chỉ những người rất giỏi một lĩnh vực hoặc họ có nhiều kinh nghiệm. Pro còn là danh từ số nhiều pros bạn có thể hiểu là mặt tích cực hoặc còn mang ý nghĩa viết tắt của cụm từ “Public Relations Office” nghĩa là quan hệ công chúng, phát ngôn viên.

PRO là gì trong HỌC VẤN?

Pro ở trong học vấn là từ viết tắt của Professor có nghĩa là giáo sư ở các trường đại học, các cơ sở giáo dục, các học viện và các trung tâm nghiên cứu trên thế giới. Theo nghĩa đen, từ Professor có nguồn gốc từ tiếng Latinh “Person who professes” nghĩa là  một giảng viên có trình độ chuyên môn cao hoặc một chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật hay khoa học.

Pro là gì trong GAME?

Pro trong game có nghĩa là chỉ một người chơi giỏi, có kinh nghiệm. Từ này cũng dùng để nói đến người tuyển thủ chơi game chuyên nghiệp, chơi lâu năm. Để đạt được vị trí chuyên nghiệp Pro, bạn cần phải có được kinh nghiệm chơi giỏi, kỹ năng chuyên nghiệp và nổi bật thành tích. Ví dụ như: Tuyển thủ game Lee Young Ho người Hàn Quốc từng thi đấu game và liên tục giữ vị trí số 1 game Starcraft theo bảng xếp hạng của KeSPA khiến nhiều tuyển thủ trên thế giới nể phục.

Để trở nên game thủ Pro, vip Pro hay dân Pro chơi game, bạn phải thực sự là một người chơi game giỏi khiến người ta khen ngợi. Và phải duy trì phong độ liên tục chứ không phải là nhất thời. Để đạt được trình độ Pro mà bạn mong muốn bạn phải là người luôn dẫn đầu trong các game hoặc level mới cao hơn. 

Và để đạt tới mức Pro như vậy bạn phải chứng tỏ mình chuyên nghiệp trước mọi người và được mọi người khen ngợi hay ngưỡng mộ hoặc đôi khi trong quá trình chơi bạn may mắn thì đương nhiên bạn cũng có thể trở thành Pro trong một giây phút chơi cùng bạn bè.

Pro là gì trong CÁC LĨNH VỰC?

Pro trong các lĩnh vực khác sẽ mang sắc thái nghĩa khác nhau khi nó được nhắc đến. Hãy cùng điểm qua một số lĩnh vực sử dụng từ Pro để hiểu từ này có nghĩa là gì nhé.

Với những phần mềm hay các sản phẩm luôn đi kèm với chữ Pro thì sẽ nhấn mạnh mức độ nâng cao của sản phẩm đó hoặc nếu sản phẩm đã có chữ Pro thì sẽ có nhiều phiên bản cái tiến hơn.

Và chữ Pro cũng nhấn mạnh tầm cao của các sản phẩm đi kèm, chẳng hạn như nói đến sự nâng cấp các chương trình như: Macbook pro; Acrobat pro; Airpin pro; Bkav pro; Busybox pro; Optimizer pro; Titanium backup pro; Battery doctor pro.

Trong cuộc sống hiện nay, từ Pro đã dần trở nên quen thuộc và vô cùng thông dụng. Cũng có đôi khi người ta sử dụng Pro để chế diễu ai đó vụng về, kém cỏi nhưng thích thể hiện. Đây cũng là một trong những cách dùng ấn tượng và vui vẻ khiến cho từ Pro càng ngày càng lan tỏa hơn.

Qua bài viết trên, chắc bạn đã hiểu được Pro nghĩ là gì đúng không nào? Bài viết đã cung cấp cho bạn gần như đầy đủ các ý nghĩa của từ Pro. Tuy nhiên, trong sự phát triển vươn lên của tiếng Việt một từ có thể mang thêm rất nhiều ý nghĩa khác nhau và từ Pro cũng vậy. Pro được đặt trong từng hoàn cảnh mới hiểu được nghĩa viết tắt của nó. Khi dùng bạn nên cẩn thận để tránh sai nghĩa cần nói. Pro nghĩa là gì là do chính chúng ta tự viết để cho dễ dàng giao tiếp, hoặc chat trên mạng xã hội nên khó tránh khỏi việc biến tấu quá đà. Vậy nên khi xác định nghĩa của từ Pro bạn hãy đặt chúng vào tình huống và xem xét dùng chúng cho hợp lý nhé!

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5