Chuyển tới nội dung

# tagging

ONS là gì?

ONS là gì?

Hồng Trang
05.01.2021 .
Với sự phát triển của công nghệ, khi dạo quanh Internet bạn có thể giao lưu kết bạn với người khác một cách dễ dàng. Sẽ rất dễ bắt gặp các mối quan hệ như ONS hay FWB trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram…Bạn băn khoăn không biết ONS là gì và tại sao giới trẻ lại chuộng mối quan hệ này như vậy thì hay theo dõi bài chia sẻ này nhé!

ONS là gì?

Cụm từ ONS viết tắt của từ tiếng Anh “One Night Stand”, tạm dịch sang tiếng Việt là “một đêm vui vẻ” hay “tình một đêm”. Theo nghĩa đen tức là những mối quan hệ chỉ duy trì một đêm, tuy nhiên cũng có thể kéo dài thành 2 đêm hoặc nhiều hơn. Thông thường One night stand (ONS) hay xảy ra ở những nơi như quán bar, club, vũ trường…

ONS chỉ gặp nhau để thỏa mãn chuyện chăn gối mà không xảy ra thêm bất cứ điều gì khác. Về bản chất mà nói thì tình một đêm không hề xấu. Ở đây đơn giản là phương pháp giải quyết nhu cầu về tình dục của hai người khi cần, nếu cảm thấy hợp nhau thì sẽ ngủ cùng nhau, sau đó sẽ tạm biệt, đường ai nấy đi. ONS thường không hề có sự trao đổi về tiền bạc mà đến với nhau hoàn toàn tự nguyện. Bên cạnh đó, để tránh phiền thức 2 người thường không trao đổi bất kỳ phương thức liên lạc nào. Tình một đêm ít ràng buộc và bất cứ ai có thể thoát ra khỏi mối quan hệ này mà không gặp rắc rối nào.

Có nên thử ONS - tình một đêm không?

Mang ý nghĩa là “mối quan hệ mì ăn liền”, hai người sẽ có cuộc gặp gỡ chóng vánh trong 1 đêm, sau đó thì cả hai trở nên xa lạ như chưa từng quen hoặc không bao giờ nhắc lại chuyện đã xảy ra. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mối quan hệ này có thể kéo dài hơn dự tính. “Tình một đêm” có lẽ là sự mới mẻ và cảm giác chinh phục đối với đàn ông; còn đối với phụ nữ có lẽ là sự mới mẻ và cảm giác được nâng niu, trân trọng. 

Ngoài ONS, chúng ta còn có thêm một số cụm từ có ý hàm ý tương tự như FWB và GWTF. 

  • Thực chất FWB - Friends With Benefits, mang ý nghĩa có phần tương đồng với ONS, được định nghĩa là bạn lợi ích. Mối quan hệ này sẽ cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất và thể xác mang tính tự nguyện, không ràng buộc nhằm giải quyết nhu cầu  sinh lí  khi cần thiết. Đây là mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu, không định nghĩa được. Những người có xu hướng FwB này chủ yếu là những người bị tổn thương về mặt tinh thần, vừa bị đổ vỡ hoặc  muốn giải tỏa nhu cầu nhưng không muốn ràng buộc trong  mối quan hệ nghiêm túc. Dạng tình ái này phức tạp và gây ra hậu quả khó lường. Đôi khi vì để tình cảm chi phối mà không tuân thủ luật chơi, hay ích kỉ đòi hỏi đối tác quá nhiều dẫn đến cái kết không sạch sẽ và gọn gàng cho lắm.
  • Chúng ta còn hay bắt gặp khái niệm GWTF viết tắt của Go With The Flow, cũng mang nghĩa tương tự ONS và FWB nhưng cao hơn một chút, có thể hiểu nôm na là "anh trai mưa". Đối tượng GWTF có thể sẵn sàng bỏ thời gian, công sức và cả chi phí cho mối quan hệ này, nhưng nó không có sự cam kết của tình yêu. Trong mối quan hệ này, mọi thứ diễn ra theo đúng chu trình của nó. Các đối tượng này sẵn sàng bước vào một mối quan hệ tình cảm nhưng không có sự hứa hẹn và có thể bước vào mối quan hệ khác bất cứ lúc nào. 

Một vài sự thật về ONS

  • Khái niệm ONS/FWB không bao giờ là một mối quan hệ nghiêm túc.
  • Ai sa vào tình yêu thì người đó khổ: mối quan hệ không ràng buộc, không yêu đương nên chỉ cần một trong hai người sa chân vào tình yêu, chắc chắn người đó là người đau khổ.
  • “Chơi” có luật lệ, ai phá luật trước sẽ chỉ nhận được những cái kết không sạch sẽ và an toàn, từ lừa đảo cho tới bệnh tật…
  • Có một số trường hợp ONS vẫn có thể phát triển thành Real Love bình thường. Đấy là khi bạn có sự đồng điệu và tin tưởng từ đối phương.

Tình một đêm không dành cho người yếu bóng vía, là một con dao hai lưỡi đáng sợ. Nó có thể xóa những cảm xúc hỗn loạn trong trái tim nhưng chính nó cũng có thể làm cảm xúc bạn tổn thương một lần nữa theo cái cách mà bạn không thể ngờ tới. Mỗi lối sống sẽ cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau, tuy nhiên đừng ảnh hưởng đến sự nghiệp và những người xung quanh, còn lại sống và yêu thế nào là sự lựa chọn của mỗi người.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5