Chuyển tới nội dung

# tagging

IB là gì?

IB là gì?

Hồng Trang
18.12.2020 .
Ib là từ sử dụng khá thường xuyên của các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là khi mua hàng online hoặc trò chuyện cũng là ib, công việc cũng ib, vậy ib có nghĩa là gì? Chúng ta cùng chia sẻ thông tin này nhé.

Ib được viết tắt từ Inbox của Tiếng Anh. Ib là một từ ghép của 2 từ là "in" dịch là bên trong, phía trong và "box" dịch là hộp. Dịch theo ngữ nghĩa tiếng Việt hay sử dụng thì ib (inbox) là hộp thư, hộp đựng thư, mở rộng ra là hộp thư trực tuyến.

Ib xuất hiện ở đâu?

  • Trên Email, ib (inbox) có nghĩa là hộp thư đến, đó là mục bao gồm tất cả những mail, thư điện tử người khác gửi đến. Hộp thư này có thể lưu trữ số lượng lớn trong thời gian dài.
  • Trên mạng xã hội như Facebook, ib (inbox) được hiểu là nhắn tin, nói chuyện vui, tán gẫu thông qua ứng dụng Messenger. ib (inbox) thường là hành động giữa hai cá nhân hay một nhóm có đặc điểm chung hoặc giữa người mua hàng với một trang fanpage bán hàng, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nào đó cần được tư vấn. Một số câu thường gặp như: : “ib mình để biết thêm chi tiết nhé”, “shop ơi ib tôi nhé“ có nghĩa là hãy nhắn tin cho tôi nhé.
  • Trên các diễn đàn, ib là nơi để lưu lại những trao đổi thông tin, hội thoại của các thành viên trong diễn đàn.

Cách ib (inbox) trên facebook

  • Trường hợp có tin nhắn đến, ai đó đã ib cho mình, bạn hãy ấn vào icon tin nhắn và xem nội dung và người gửi đã gửi đến bạn là ai. Nếu muốn trả lời lại hãy bấm chọn vào dòng tin nhắn của người gửi và bắt đầu trò chuyện, có thể gửi tin, hình ảnh, video, tệp nếu muốn.
  •  Trường hợp bạn muốn sử dụng Ib (inbox) đến một người nào đó. Đầu tiên là đăng nhập ứng dụng Facebook, sau đó ở bên phải màn hình sẽ hiển thị cột danh sách những người bạn trên Facebook đang online. Hãy bấm chọn vào tên hoặc hình ảnh người mà bạn muốn ib, bảng tin nhắn hiện lên và nhập nội dung sau đó bâm nút mũi tên xanh để gửi nếu bạn đang sử dụng bằng điện thoại, Enter nếu bạn đang sử dụng máy tính.
  • Trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn cho người mà không hiện tên trên thanh danh sách bạn bè lúc này, họ đang không online, bạn hãy nhập tên vào mục tìm kiếm. Đến khi đúng tên người mà bạn đang tìm hiện lên, hãy nhấn vào và chọn mục nhắn tin, tiếp tục làm theo tương tự như trên.

Cách ib trên web-mail

  • Muốn mở in (inbox) trên email, đầu tiên hãy đăng nhập, sau đó chọn mục hộp thư đến, nhấn vào mở hộp thư này, trong đó là toàn bộ danh sách nhưng mail được gửi tên đã đọc, chưa đọc. Muốn đọc nội dung gì, của ai gửi hãy nhấn vào đó. Những tin chưa xem thường được tô đậm.
  • Nếu muốn ib cho người  khác, hãy đăng nhập email, chọn “thư mới” và nhập địa chỉ mail của người nhận, nội dung mail và bấm gửi.

Inbox có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hiện tại

  • Là hành động thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, bảo đảm đúng nội dung và được truyền tải đúng người, bảo mật, an toàn. Khi Ib (inbox) giúp gắn kết giữa những người trò chuyện với nhau.
  • Là phương tiện trao đổi công việc hết sức thuận tiện, nhanh chóng,  rõ ràng và là bằng chứng trong những trường hợp cần đến.
  • Là một phương tiện giao tiếp với nhau. Cuộc sống càng hiện đại, càng bận rộn, và nhất là trong những thời gian hạn chế gặp nhau vì dịch, thông qua Ib (inbox),  mọi người có thể dễ dàng nói chuyện, tán gẫu, bàn việc làm ăn, buôn bán với nhau những lúc rảnh rỗi.
  • Khi nói chuyện với nhau bằng cách Ib (inbox) qua mạng xã hội, mọi người có thể thoải mái nói chuyện với nhau và trao đổi bằng các icon đàn yêu, những từ lóng, từ viết tắt thông dụng, gửi những hình ảnh hoặc video nếu muốn, giúp cho cuộc trao đổi thêm phần sinh động, tạo không khí vui vẻ, dễ chịu. 
  • Ib (inbox) còn giúp cho một số người thể hiện bản thân mình tốt hơn, bên ngoài, họ có thể là những người rụt rè, nhút nhát và ngại giao tiếp, nhưng khi thông qua ib (inbox), họ có thể mở lòng mình hơn, dễ dàng hơn trong giao tiếp, có thể đưa ra các ý tưởng hay ho.
  • Với những người không may mắn là không có khả năng nói được hoặc truyền đạt được, thì Ib( inbox) là một phương tiện giao tiếp chính với xã hội bên ngoài, họ có thể làm việc, trao đổi, truyền đạt thông tin và tiếp nhận thông tin nhanh chóng, chính xác và rõ ràng.

Rõ ràng ib đang rất được thịnh hành và ưa chuộng bởi tính chất nhanh chóng, tiện lợi của nó. Tuy nhiên, thay vì ngồi nhà và ib nhau, các bạn trẻ hãy dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp, nhất là đối với người thân, gia đình để gắn kết nhau hơn.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5