Chuyển tới nội dung

# tagging

FWB là gì?

FWB là gì?

Hồng Trang
21.01.2021 .
Xã hội ngày càng phát triển thì các mối quan hệ cũng ngày càng trở nên thoáng hơn. Điển hình như FWB hiện đang trở thành một xu hướng hiện nay bên cạnh rất nhiều xu hướng khác về mối quan hệ giữa nam và nữ đang ngày càng du nhập mạnh mẽ vào các nước Châu Á. Nhiều bạn trẻ bắt đầu và kết thúc một mối quan hệ FWB dễ dàng và nhanh chóng. Vậy FWB là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friends With Benefits” được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Làm bạn có động cơ”. Tức là mối quan hệ là mối quan hệ trên mức thân thiết giữa hai người, FWB là mối quan hệ ra đời dựa trên nguyên lý “Tình bạn và tình dục” nhưng không phải là “Tình yêu” và nó được xem là giải pháp dành cho những người độc thân.

Trong mối quan hệ FWB người ta sẽ không cần phải cố gắng tỏ ra mình là con người giống với kỳ vọng của đối phương, họ cùng nhau sẻ chia, trao đổi những vấn đề liên quan đến tình dục và sẵn sàng “ ngủ” cùng nhau mà không hề có bất kỳ sự ràng buộc nào về mặt cảm xúc. Bên cạnh đó, trong cuộc sống hằng ngày họ cư xử với nhau như những người bạn.

Vì vậy, việc ghen tuông chắc chắn là không có, không cần che chở, vỗ về, an ủi, đồng điệu tâm hồn hay bàn bạc về tương lai và chuyện con cái giữa hai người. Thế nên, không nên tùy tiện bắt đầu một mối quan hệ FWB mà cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

Đặc điểm của một mối quan hệ FWB:

Có những đặc điểm nhận dạng mối quan hệ FWB như sau:

  •  Hai người trong mối quan hệ FWB hành xử với nhau như những người bạn bình thường: đơn giản vì FWB là Friends With Benefits là những người bạn không hơn không kém, họ không cần quan tâm quá nhiều về nhau và không có nghĩa vụ chăm sóc, lo lắng, có trách nhiệm với nhau. Thậm chí ở một vài mối quan hệ FWB họ còn hời hợt nhau hơn cả những người bạn thông thường, đơn giản họ chỉ tìm đến nhau những lúc cần thiết mà thôi.
  • Khoảnh khắc gần gũi hiếm hoi và duy nhất là khi họ “ ngủ” cùng nhau: Họ có thể mặn nồng trên giường như vợ chồng hoặc những cặp yêu nhau, thậm chí là hơn thế nữa. Những mong ước thầm kín của họ được đối phương đáp ứng, nhưng “Benefits trên giường” chính là những điều mà họ tìm kiếm ở mối quan hệ FWB.
  • Lạnh nhạt sau khi lên giường với nhau: bản chất của FWB đáng sự như cách mà mối quan hệ này sinh ra. Có thể mới 1 tiếng trước họ làm mọi cách để khiến đối phương thỏa mãn, hài lòng nhưng 1 tiếng sau đó họ nhìn nhau lạnh lùng như chưa từng có gì xảy ra. Khi xác định tìm kiếm một mối quan hệ FWB bạn cần học cách chấp nhận điều này.
  • Người trong mối quan hệ FWB vẫn có thể có mối quan hệ yêu đương khác: Đây là điều bình thường trong mối quan hệ FWB. Ngoài mối quan hệ này họ vẫn có thể có những chàng trai/ cô gái mà họ yêu thương, trân trọng, họ có thể “quan hệ” với người mà họ yêu đều đều còn FWB đáp ứng tốt hơn những nhu cầu, sự mới lạ, những trải nghiệm về tình dục, thứ mà họ thiếu thốn ở mối quan hệ yêu đương.

Những sự thật “ trần trụi” của quan hệ FWB

 Mối quan hệ FWB người trong cuộc SEX mà không cần cảm xúc

Khi một mối quan hệ FWB bắt đầu hai người có thể Sex với nhau mà không cần quan tâm đến việc mình có tình cảm với đối phương hay không. Cái họ cần là sự vui vẻ khi bên nhau và có thể ra đi bất kỳ lúc nào mà không cần có “ trách nhiệm” và không có bất kỳ ràng buộc nào về cảm xúc.

Nếu bạn yêu trong mối quan hệ FWB bạn sẽ khổ

Rủi ro có thể xảy ra đó là hai người trong mối quan hệ FWB có thể nảy sinh tình cảm. Việc yêu một người thoải mái trong chuyện tình dục chắc chắn sẽ khiến đối phương đau khổ, luôn muốn chiếm hữu, lo lắng và ghen tuông, không muốn chia sẻ đối phương cho ai khác.

Bạn không có quyền ghen trong mối quan hệ FWB

Ghen không được phép tồn tại trong mối quan hệ FWB. Vì vậy, cho dù đối phương có tình cảm với người khác hoặc làm gì đi nữa bạn cũng không được quyền giận hờn, ghen tuông.

Những luật lệ trong mối quan hệ FWB: một mối quan hệ FWB diễn ra thoải mái thì hai bên nên có thỏa thuận hoặc ký một bản hợp đồng về những điều khoản không được làm. Vì trong mối quan hệ “ sex không ràng buộc” mỗi người nên hiểu vị trí của nhau và tuân thủ nguyên tắc để bảo vệ chính mình.

Mối quan hệ FWB kết thúc: Ngoài việc họ lựa chọn đường ai nấy đi hoặc tiếp tục làm bạn thì có đến 15% trong số họ nên duyên với nhau, họ cùng nhau lập gia đình từ mối duyên với mối quan hệ FWB.

Quan hệ FWB nên hay không nên?

Việc có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Nhiều người cho rằng mối quan hệ này là ngược với đạo lý, đặc biệt đối với những ai có gia đình và người yêu nên họ phản đối gay gắt mối quan hệ này.

Một số bạn trẻ có quan niệm việc bắt đầu một mối quan hệ FWB là không nên bởi mối quan hệ này sẽ không tồn tại mãi mãi và gây ra những tổn thương cho người trong cuộc. Và đối với những người đã có gia đình, có người yêu nếu như đối phương biết được thì mọi chuyện sẽ ra sao.

Tuy nhiên ở các nước Phương Tây mối quan hệ này diễn ra rất nhiều suy nghĩ của họ rất thoáng, vì vậy mối quan hệ này vẫn được nhiều người hưởng ứng.

Vì vậy, trước khi quyết định mình có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không hãy suy nghĩ thật kỹ những rủi ro mà bạn có thể gánh chịu trong và sau mối quan hệ này.

Bài viết này đã giải thích cụ thể về mối quan hệ FWB và những vấn đề xoay quanh mối quan hệ “sex không ràng buộc” này. Nên hay không nên bắt đầu một mối quan hệ FWB là do bạn lựa chọn. Hi vọng bạn có quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5