Chuyển tới nội dung

# tagging

FA là gì?

FA là gì?

Hồng Trang
14.12.2020 .
Giới trẻ hiện nay đang sử dụng rất nhiều từ lóng, từ tiếng Anh viết tắt để nói chuyện với nhau, để nói về bản thân mình. Đặc biệt, trong số những từ đó thì FA là một từ rất thông dụng. Vậy FA mang hàm ý gì mà sao lại được dùng nhiều đến thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

FA là gì?

 • FA là một từ được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh: Forever Alone. Nếu bạn  sech nghĩa của từ này trên google sẽ hiển thị nghĩa mãi mãi cô đơn theo đúng nghĩa từng từ. Tiếng việt lại được hiểu theo nghĩa không mấy may mắn hơn là “suốt đời cô đơn” . Dù dịch sát với bản gốc như thế nào thì từ này nghe có vẻ không được vui cho lắm.
 • Tuy nhiên trong một trường hợp khác, FA còn được hiểu là từ viết tắt của cụm từ “Forbidden Angel” trong tiếng Anh, được dịch là thiên thần đang bị giam cầm. Đối với những cô gái lạc quan, yêu đời, thì việc cô đơn không có gì phải lo lắng cả, họ cho mình là những thiên thần đang chờ nửa kia của mình đến giải cứu họ thoát khỏi giam cầm, hay chính xác hơn là thoát khỏi cô đơn.  Cũng là cùng 1 nghĩa với từ ế của tiếng Việt, nhưng dùng từ FA nghe có vẻ lạc quan, không bị nặng nề và cũng hay ho hơn nữa. Chính vì lý do này là FA được sử dụng rộng rãi hơn là từ ế của Tiếng Việt.
 • FA còn được biết đến là một hợp âm trong âm nhạc, nhưng chỉ có dân chuyên nhạc hay người đam mê nhạc mới hay sử dụng đến thôi.

Từ FA thường xuất hiện ở đâu?

 • Hẳn là chúng ta không khó để bắt gặp một dòng status đầy tâm trạng đăng trên Facebook với nội dung: “ FA lâu quá rồi mọi người ạ?” của một cá nhân nào đó.
 • Những hội nhóm, group kín trên mạng xã hội là nơi tập trung những người cùng cảnh FA với nhau để trao đổi trò chuyện các vấn đề trong cuộc sống, về công việc hay đơn giản là chém gió, cũng có những bạn tìm kiếm nửa kia của mình trên các hội nhóm này. May mắn có thể tìm được nhau và thoát khỏi “kiếp FA”. Trên các group đó thường sẽ thấy những dòng tin như: FA độc thân vui tính, FA muôn năm, FA quen rồi, FA lập đàn cầu mưa trong những ngày lễ tết…
 • Có rất nhiều ứng dụng được tạo ra như Tinder, Hẹn hò, Facebook… dành riêng cho những người FA, trên đó thường cũng sẽ xuất hiện các tiêu đề: FA lâu năm cần tìm nửa kia,…
 • Một số trang báo thường dùng từ này để giật tít nhằm tăng lượt xem, tăng lượng tương tác bằng những tiêu đề kích thích như: FA không nên xem clip này, FA 12 cung hoàng đạo làm gì trong đêm noel, ca sĩ A nổi tiếng đã thoát kiếp FA, làm gì để thoát kiếp FA,…
 • Trong các trào lưu ảnh chế, có cả meme lồng chữ FA vào trong đó để chọc ghẹo những người bạn, người thân của mình.

Có thể nói từ FA đã quá phổ biến, bất cứ ai dùng mạng xã hội đều có thể thấy từ này ít nhất một lần. 

Những dạng người như thế nào thường dễ bị FA.

 1. Những người đặt hình mẫu lý tưởng quá cao, họ vẫn luôn tìm kiếm nửa kia phù hợp với những tiêu chí mình đặt ra nhưng vẫn chưa tìm được. Chính vì vậy mà trong suốt một khoảng thời gian dài vẫn FA.
 2. Yêu bản thân, yêu chủ nghĩa độc thân và không muốn bị ràng buộc bởi một ai trong hiện tại.
 3. Người coi sự nghiệp là trên hết, luôn quá chú tâm vào công việc, không có thời gian để tìm hiểu và và có thể là chưa muốn tìm hiểu một ai đó. Công việc với họ là quan trọng nhất, những vấn đề khác, để sau, vì vậy họ vẫn là người FA.
 4. Người rụt rè trong tình cảm, yêu một ai đó mà không có can đảm bày tỏ, không tự tin vào mình. Cũng có thể bày tỏ nhưng không được đáp lại. 
 5. Người từng chịu những tổn thương lớn về tình cảm trong quá khứ, nên hiện tại không dám đón nhận tình cảm mới, người mới, sống khép  mình.
 6. Những người đặt mục tiêu yêu là để cưới, luôn đặt quan niệm này trong đầu và rất khó để chấp nhận một ai nếu người đó có điểm gì đó không phù hợp. Áp lực lên bản thân và cả người bạn của mình nên khiến họ e dè, ngại đi xa trong mối quan hệ. Hoặc chưa tìm được ai hoàn hảo để có thể đi chung suốt cả cuộc đời.

Cách thoát kiếp FA

 • Hãy thay đổi diện mạo bản thân. Đầu tư và dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn để luôn đẹp, luôn xinh tươi. Tất nhiên như vậy sẽ rất dễ tạo thiện cảm và thu hút sự chú ý của mọi người. Con gái thường thích những anh chàng sạch sẽ, tươm tất và thơm tho, vậy nên muốn thoát kiếp FA đầu tiên là phải trau chuốt bản thân nhé các chàng trai.
 • Chẳng ai thích bên cạnh một người tiêu cực, buồn bã, hay cáu gắt đâu. Thay vì được ở bên cạnh những người tích cực, yêu đời, luôn suy nghĩ lạc quan, vui vẻ sẽ đem lại nhiều niềm vui trong cuộc sống và dễ dàng hợp tính nhau hơn. Chính vì vậy ngoài đầu tư về nhan sắc, hãy rèn luyện cả tâm hồn nữa các bạn nhé.
 • Trên các trang mạng xã hội, trang cá nhân được ví như bộ mặt của mình, nếu trên đó thường xuyên xuất hiện những dòng trạng thái vui vẻ, hài hước và thể hiện sự thông minh thì khó mà thoát khỏi sự chú ý là cảm tình từ đối phương đó.

Qua bài viết trên, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ từ FA là như thế nào và bí kíp để thoát từ đó. Chúc các bạn luôn may mắn và tìm thấy một nửa kia hợp với mình nhé.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5