Chuyển tới nội dung

# tagging

Bro là gì?

Bro là gì?

Hồng Trang
11.01.2021 .
Khi bạn xem phim, các video trên YouTube hoặc lướt Facebook, bạn thường thấy những câu chào kiểu Hi! Bro (Chào người anh em); Thanks Bro! (Cảm ơn người anh em); Giỏi lắm Bro! (Giỏi lắm người anh em). Điều này khiến nhiều bạn thắc mắc trong khi đọc nội dung, phụ đề hay các bản dịch của YouTube. Bạn không biết từ Bro nghĩa là gì, viết tắt của từ nào trong tiếng Anh và cách sử dụng đúng từ này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bro nghĩa là gì?

Bro trong tiếng Anh là từ viết tắt của “Brother”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là em trai hoặc anh trai, những người có quan hệ thân mật. Về sau Brother được viết tắt thành từ Bro và việc sử dụng của chúng cũng rộng nghĩa hơn, không nhất thiết dùng cho những người có quan hệ thân thiết với nhau.

Khi ai đó sử dụng Bro này thì có nghĩa họ rất coi trọng bạn, tạo ra sự thân thiết với bạn, hoặc ủng hộ bạn một điều gì đó giống như những người anh em tốt, bạn thân thiết.

Bro khác với Pro không?

Về cơ bản Bro như đã giải thích ở trên dịch ra tiếng Việt là người anh em. Còn từ Pro được viết tắt của từ “Professional” trong tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là trình độ cao hoặc chuyên nghiệp. Giới trẻ hiện nay đang sử dụng từ này để khen gợi những người có trình độ giỏi, hay trong cộng đồng game sử dụng Pro để khen những game thủ thuộc hàng top chuyên nghiệp.

Tuy nhiên khi các từ này xuất hiện ở Việt Nam phổ biến hơn, với một phần lớn giới trẻ Việt Nam không rành về tiếng Anh dễ bị nhầm lẫn và sử dụng sai Bro và Pro trong những ngữ cảnh khi dùng.

Thường bạn sẽ thấy có một số người sử dụng từ Bro thay cho từ Pro để khen gợi những người thuộc hàng top xuất sắc như vậy là sử dụng sai ý nghĩa của từ Bro. Để khen những người đó, bạn phải sử dụng Pro chứ không phải Bro, còn nếu để thể hiện sự gần gũi, thân thiết và sự tôn trọng, chúng ta sử dụng từ Bro mới chính xác.

Sử dụng từ Bro trong ngữ cảnh nào?

Bạn có thể sử dụng Bro ở một số trường hợp nhất định như cần ai giúp đỡ hoặc khi chào hỏi ai đó thì có thể nói Hi! Bro (Chào người anh em), hoặc khi cảm ơn ai đó sẽ dùng Thanks Bro! (Cảm ơn người anh em). Nếu đồng quan điểm với nhau thì nói Hay lắm Bro, Good job, Bro! Có rất nhiều nghĩa khác nhau để sử dụng từ Bro cho tùy từng hoàn cảnh mà người nói hay người viết đang muốn bày tỏ cảm xúc của mình.

Từ Bro được sử dụng hầu hết ở phương Tây. Hiện nay từ Bro đang được dùng rất phổ biến ở Việt Nam đặc biệt phần lớn ở giới trẻ. Bạn rất dễ bắt gặp từ Bro trên Facebook trong các comment của bài viết đăng lên hoặc phụ đề các video trên Youtube. Và dù dùng ở trường hợp hay ngữ cảnh nào thì Bro luôn thể hiện sự gần gũi, thân thiết hoặc mang ý nghĩ tốt đẹp. Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc cũng như mang lại hữu ích với bạn! Cảm ơn bạn.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5